Spinach
| Rau bina, rau chân vịt. Rau bina rất giàu chất chống oxy hóa có thể làm giảm nguy
cơ mắc bệnh mãn tính, vì nó có thể làm giảm các yếu tố nguy cơ như huyết áp
cao.
|
Carrots
| Củ cà rốt. Cà rốt đặc biệt chứa nhiều beta-carotene, chất được chuyển hóa thành
vitamin A trong cơ thể, cũng chứa nhiều vitamin C, vitamin K và kali. Hàm
lượng chất chống oxy hóa cao của chúng có thể giúp giảm nguy cơ ung thư phổi
và tuyến tiền liệt.
|
Broccoli
| Lơ xanh, bông cải xanh. Bông cải xanh là một loại rau họ cải có chứa sulforaphane,
một hợp chất có thể ngăn ngừa ung thư phát triển. Ăn bông cải xanh cũng có
thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính bằng cách bảo vệ chống lại stress oxy
hóa
|
Garlic
|
Tỏi.Tỏi có thể điều chỉnh lượng đường trong máu cũng như tăng cường sức khỏe của
tim, giúp giảm mức chất béo trung tính trong máu. Một số nghiên cứu cũng phát
hiện ra rằng nó có thể có tác dụng chống ung thư, mặc dù cần nhiều nghiên cứu
hơn
|
Brussels Sprouts
|
Cải
Brussels. Cải Brussels giống như bắp cải mini, có chứa một chất chống
oxy hóa gọi là kaempferol, có thể bảo vệ chống lại tổn thương oxy hóa cho các
tế bào và ngăn ngừa bệnh mãn tính. Chúng cũng có thể giúp tăng cường giải độc
trong cơ thể.
|
Kale
|
Cải
xoăn. Cải xoăn có nhiều vitamin A, C và K cũng như chất chống oxy hóa. Các nghiên
cứu cho thấy uống nước ép cải xoăn có thể làm giảm huyết áp và cholesterol
LDL trong khi tăng cholesterol HDL.
|
Green Peas
|
Đậu Hà
Lan. Đậu Hà Lan có nhiều chất xơ, đậu Hà Lan hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa bằng
cách tăng cường các vi khuẩn có lợi trong ruột của bạn và thúc đẩy nhu động
ruột thường xuyên. Đậu Hà Lan cũng chứa các hợp chất thực vật gọi là saponin,
có thể có tác dụng chống ung thư.
|
Ginger
| Gừng. Gừng làm giảm buồn nôn và giảm viêm. Bổ sung gừng cũng có thể giúp giảm lượng đường trong máu người ta có thể dùng gừng tham gia hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. |
Asparagus
| Măng tây đặc biệt có nhiều folate, có thể giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ống thần kinh ở thai nhi. Các nghiên cứu về ống nghiệm cũng đã phát hiện ra rằng măng tây có thể hỗ trợ chức năng gan và giảm nguy cơ nhiễm độc. |
Red Cabbage
|
Bắp cải
tím chứa một lượng chất xơ, vitamin C và anthocyanin tốt. Một số nghiên cứu
cho thấy nó có thể làm giảm mức cholesterol trong máu, giảm viêm và giảm nguy
cơ tổn thương tim và gan.
|
Sweet Potatoes
|
Khoai
lang. Khoai lang chứa nhiều beta-carotene, có thể làm giảm nguy cơ mắc một số
loại ung thư. Khoai lang trắng cũng có thể giúp giảm cholesterol trong máu và
lượng đường trong máu.
|